[2024] Giỗ tổ Hùng Vương năm nay được nghỉ mấy ngày?

Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày nào?

Ngày 10 tháng 3 Âm lịch hàng năm là dịp kỷ niệm Giỗ tổ Hùng Vương, một trong những sự kiện lịch sử quan trọng và truyền thống của Việt Nam. Lễ hội này còn được biết đến với các tên gọi khác như Đền Hùng hoặc Quốc giỗ, là dịp mà toàn bộ dân tộc Việt Nam tưởng nhớ và tôn vinh công đức của những người tiên khởi, người đã khai quốc và xây dựng nền văn minh Việt.

Giỗ tổ Hùng Vương diễn ra vào ngày nào năm 2024? Có được nghỉ không?

Đối với ngày lễ này, người lao động sẽ được nghỉ làm mà vẫn hưởng lương đầy đủ. Căn cứ theo Bộ luật Lao động năm 2019, Điều 112 khoản 1 mục e đã chỉ ra ngày 10/03 ÂL “Người lao động được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương trong”. Vậy là chúng ta sẽ có kỳ nghỉ lễ 1 ngày do ngày này rơi vào thứ 5 18/4/2024.

Giỗ tổ Hùng Vương sẽ được tổ chức ở đâu?

Bên cạnh câu hỏi về ngày 10/03 ÂL diễn ra, câu hỏi về địa điểm tổ chức cũng thu hút sự quan tâm không kém. Vào ngày lễ này, lễ hội Giỗ tổ Hùng Vương thường được tổ chức tại Đền Hùng, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ. Mặc dù ngày lễ chính là mùng 10 tháng 3 âm lịch, nhưng các hoạt động liên quan thường bắt đầu từ trước đó khoảng 1 tuần.

Trong khoảng thời gian này, các hoạt động diễn ra xuyên suốt, tạo nên một không khí sôi động và trang trọng. Điển hình là việc đánh trống đồng, một nét đặc trưng của nghệ thuật truyền thống, kết hợp với rước kiệu và dâng hương trên đền Thượng. Đây không chỉ là dịp để người dân tưởng nhớ và bày tỏ lòng kính trọng với tổ tiên mà còn là dịp để cùng nhau gặp gỡ, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ.

Một số món quà kỷ niệm ngày giỗ tổ àm bạn có thể tham khảo

Dưới đây là một số gợi ý về các món quà kỷ niệm ngày Giỗ Tổ mà bạn có thể tham khảo:

Túi vải

Túi vải là một món quà thân thiện với môi trường và rất hữu ích trong cuộc sống hàng ngày. Bạn có thể chọn các mẫu túi vải có thiết kế độc đáo, in hình hoặc thông điệp liên quan đến ngày Giỗ Tổ để tạo điểm nhấn và ý nghĩa cho món quà.

túi canvas in hình ảnh TC4

Việc không vệ sinh túi vải canvas lâu ngày khiến bụi bẩn bám nhiều
Việc không vệ sinh túi vải canvas lâu ngày khiến bụi bẩn bám nhiều
Túi vải không vệ sinh kĩ gây mất tính thẩm mỹ
Túi vải không vệ sinh kĩ gây mất tính thẩm mỹ
Túi vải bảo vệ môi trường
Túi vải bảo vệ môi trường

Balo

Balo là một món đồ tiện ích và phổ biến đối với nhiều người, đặc biệt là những người thường xuyên di chuyển hoặc đi du lịch. Bạn có thể chọn một chiếc balo có thiết kế độc đáo, hoặc có in hình hoặc thông điệp liên quan đến ngày Giỗ Tổ để tạo sự kỷ niệm và độc đáo cho món quà.

Balo đi học cho học sinh
Balo đi học cho học sinh
Sản phẩm balo đựng laptop bên xưởng Vietgament
Sản phẩm balo đựng laptop bên xưởng Vietgament
Balo cho nữ
Balo cho nữ
Balo đi học
Balo đi học

Ngoài ra, bạn cũng có thể xem xét các món quà khác như sách về lịch sử và văn hóa của dân tộc, đồ lưu niệm có in hình các di tích lịch sử, hoặc các sản phẩm thủ công truyền thống của Việt Nam. Quan trọng nhất là chọn một món quà mang ý nghĩa và phản ánh tinh thần của dịp kỷ niệm ngày Giỗ Tổ.

——————————————

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH Vietgarment – Xưởng sản xuất các loại vali, cặp túi vải, balo,… theo yêu cầu của khách hàng.

Địa chỉ : Đội 3 thôn Kiêu Kỵ, xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà nội.

Liên hệ : 0918510622

Website: https://sanxuatvalicaptui.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *